Trung Quốc Tai bao nhanh chóng phản ứng với Lễ hội mùa xuân trở lại đỉnh cao của vụ tai nạn va chạm cao điểm và đa car
Chinanews.com, ngày 11 tháng 2. Hiện tại, có nhiều thời tiết khắc nghiệt như trở lại đỉnh cao, mưa và tuyết. Vào tối ngày 9 tháng 2, hơn 100 xe ở Shizheng, Quý Châu Shiji, phía sau -kết thúc của hai chiếc xe cao tốc. Vụ tai nạn đã giết chết hai người và hơn 50 người bị thương. Vào sáng sớm tháng Hai 10, 23 chiếc xe xảy ra ở khu vực 44km của BQING tại các vụ tai nạn đa điểm của Yuewu. Vụ tai nạn đa điểm đã giết chết 5 người và bị thương. Sau khi tìm hiểu về các vụ tai nạn có liên quan, lần đầu tiên Trung Quốc Tai BAO đã đưa ra kế hoạch khẩn cấp cho các yêu cầu Điều tra. Gửi sự chăm sóc năm "trái tim" cho khách hàng.
Vào cuối lễ hội mùa xuân, sau khi biết về vụ tai nạn, bảo hiểm nhân thọ và tài sản của Trung Quốc đã khởi xướng kế hoạch khẩn cấp cho các yêu cầu về trường hợp khẩn cấp để đảm bảo rằng nó cung cấp dịch vụ yêu cầu thuận tiện cho khách hàng. Trung Quốc Taibao Anhui, Quý Châu và các địa điểm khác đã cẩn thận sắp xếp báo cáo về vụ việc, đã đưa ra một sự chấp nhận 7*24 của bạn về tư vấn báo cáo, yêu cầu chuyên nghiệp và nhân viên điều tra đã từ bỏ kỳ nghỉ và thiết lập các điểm dịch vụ trên tốc độ cao Cổng. Đồng thời, Bảo hiểm Tai Trung Quốc duy trì liên lạc tích cực với chính phủ và cùng một ngành, có được thông tin về thương vong sự cố với nhiều kênh, bắt đầu một cuộc điều tra toàn diện về nền tảng; các kênh khiếu nại xanh mở, đơn giản hóa các yêu cầu và chứng chỉ; Dịch vụ trang web: Khách hàng đang ở trong bảo hiểm do bảo hiểm tai nạn do bảo hiểm tai nạn trong phạm vi trách nhiệm, Trung Quốc Taibao sẽ chủ động trả tiền bồi thường. Sau khi hoàn thành trường hợp đặc biệt, họ chủ động chia buồn với khách hàng và gửi họ để bồi thường; một khi quyết tâm làm tổn thương khách hàng, làm tốt công việc đến thăm bệnh viện, làm dịu lời chia buồn, hiểu nhu cầu của khách hàng, trả lời câu hỏi về các trường hợp, tăng tốc các khiếu nại và tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.
Được biết, để đáp ứng với đỉnh điểm của người thân và du lịch trong Lễ hội mùa xuân 2019, Trung Quốc Taibao tập trung vào tần suất ngày lễ cao. Đặc biệt, các yêu cầu bảo hiểm xe hơi kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân thứ tư trong lễ hội mùa xuân thứ tư về chủ đề này "Các yêu cầu bảo hiểm không phải là kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân đầu tiên với các dịch vụ -site với chủ đề của người bảo vệ trách nhiệm · Ankang kèm theo chủ đề, cung cấp cho khách hàng hai dịch vụ khiếu nại đặc trưng:" Bồi thường quá tốt "và" Bồi thường độc quyền ".
Trong số đó, "Bồi thường quá tốt" cung cấp cho khách hàng vào ngày bảo hiểm lễ hội mùa xuân và một lượng nhỏ mất xe dưới 10.000 nhân dân tệ. Chờ đợi quà tặng tình yêu, các dịch vụ đặc biệt như bảo hiểm bảo hiểm công cộng yêu cầu tuần tra đường bộ. "Bồi thường độc quyền" nhằm vào bảo hiểm trách nhiệm công cộng, bảo hiểm trách nhiệm nhà mạng, bảo hiểm trách nhiệm sân bay và khách hàng bảo hiểm trách nhiệm du lịch để khởi động hiện trường càng sớm càng tốt và chủ động hỗ trợ giải cứu; tùy thuộc vào nhu cầu thực tế, bắt đầu các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp; Một dịch vụ quản gia một -on -one, 100% -cửa -đến -nhà hoặc cuộc gọi quay lại.

By duanhui

Zbet】 【SV88】 【VAO BONG】 【LIXI88】 【Lode88